DÙNG DẦU ĂN ĐÃ QUA SỬ DỤNG LÀM NHIÊN LIỆU CHO CÁC PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI

11-05-2023

Nhiên liệu biodiesel từ dầu ăn đã qua sử dụng 

Dầu ăn đã qua sử dụng là nguồn nguyên liệu tiềm năng để sản xuất dầu biodiesel sinh học. Dạng nhiên liệu tái tạo này được tạo nên từ dầu thải, bao gồm dầu ăn đã qua sử dụng từ các nhà hàng, công ty, quầy đồ ăn nhanh thậm chí chính căn bếp của các hộ gia đình. 

Việc sử dụng dầu ăn đã qua sử dụng hay còn gọi là dầu biodiesel tái tạo thay cho nhiên liệu hóa thạch thông thường sẽ góp phần cải thiện chất lượng không khí. Đồng thời, so với việc sử dụng dầu biodiesel truyền thống, lượng khí nhà kính có thể giảm tới 90%; và các phương tiện vận hành bằng dầu ăn đã qua sử dụng thải ra ít khí NOx và bụi mịn hơn, bởi dạng nhiên liệu diesel này không chứa lưu huỳnh hay oxy.

Bên cạnh đó, dầu ăn đã qua sử dụng cũng sẽ giúp động cơ diesel khởi động dễ dàng hơn khi nhiệt độ ngoài trời thấp. Quá trình tổng hợp dầu ăn đã qua sử dụng sử dụng hydro làm chất xúc tác giúp dầu ăn đã qua sử dụng khi được sử dụng sẽ cho hiệu quả đốt cháy tốt hơn, đốt sạch hơn và thời gian lưu trữ cũng dài hơn nhiên liệu sinh học thông thường.

Dùng dầu ăn đã qua sử dụng làm nhiên liệu cho các phương tiện đi lại 

Trong thực tế, nhiên liệu dầu ăn đã qua sử dụng đang được bán tại các trạm nhiên liệu chọn lọc ở châu Âu.

Việc cho phép dòng xe thương mại vận hành bằng nhiên liệu làm từ chất thải, bao gồm cả dầu ăn đã qua sử dụng thực sự là một phương án rất thực tế dành cho các tài xế và đơn vị vận tải sử dụng khi đóng góp đáng kể vào công cuộc cải thiện chất lượng không khí chung cho mọi người.

Tài liệu cho biết: “Theo các nhà môi trường, từ 10 lít dầu đã qua sử dụng, được gạn và lọc đúng cách, có thể thu được 8 lít nhiên liệu”.

Các chuyên gia nhấn mạnh, khi sử dụng nhiên liệu dầu đã qua sử dụng, lượng khí nhà kính thải ra sẽ ít hơn 90% so với khi đốt nhiên liệu diesel thông thường. Ngoài ra, chi phí thay thế cũng ít hơn nhiều so với nhiên liệu hóa thạch.

Tuy nhiên, chỉ những đội tàu cụ thể mới có thể sử dụng dầu ăn thay cho nhiên liệu. Do đó, hiện tại, chỉ những phương tiện thuộc sở hữu của một số công ty chứ không phải cá nhân mới có thể tiếp nhiên liệu bằng nhiên liệu thay thế.

Ở châu Âu đã đồng ý cấm ô tô mới với động cơ xăng từ năm 2035. Theo báo cáo của Autonews Europe, cũng sẽ có nhiều quy định nghiêm ngặt hơn để giảm lượng khí thải CO2 có hại. Ở châu Âu, các nhà chức trách muốn giảm 55% khí thải CO2 vào năm 2030 so với mức năm 2021, mặc dù mục tiêu 37,5% đã được công bố trước đó.

Với nhiều người, đây là thông tin khá bất ngờ nhưng từ rất lâu trước đó, dầu ăn đã được sử dụng như một loại nhiên liệu cho ô tô.

Nguồn: https://vietbao.vn/phap-cho-phep-do-dau-an-da-qua-su-dung-vao-o-to-397462.html

Tân Tiến thu mua dầu ăn đã qua sử dụng để xuất khẩu làm biodiesel 

Công ty Tân Tiến đã tiến hành thu mua dầu ăn đã qua sử dụng nhằm mục đích xuất khẩu làm biodiesel. Trong thời gian hoạt động, chúng tôi đã và đang trở thành đối tác đáng tin cậy của nhiều công ty và cá nhân. Hợp tác với công ty Tân Tiến quý khách sẽ không phải lo lắng về hồ sơ giấy phép thu mua dầu. 

Dầu ăn sau khi thu mua sẽ được xử lí, kiểm định kĩ càng sau đó được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại tạo thành Biodiesel – nguồn năng lượng an toàn, dễ phân hủy sinh học, có thể sử dụng trực tiếp và kéo dài tuổi thọ cho động cơ xe

Chúng tôi cam kết 100% lượng dầu thu gom được sẽ trực tiếp xuất khẩu ra nước ngoài để phục vụ ngành công nghiệp làm giảm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người. Vì thế chúng tôi đã trực tiếp kí kết xuất khẩu với các đối tác nước ngoài như Malaysia, Singapore, Hồng Kông...


Zalo
Hotline: 0917374489