NĂNG LƯỢNG SINH HỌC TỪ DẦU ĂN ĐÃ QUA SỬ DỤNG

06-05-2023

Trong cuộc sống hằng ngày, mức tiêu thụ dầu ăn đã tăng đáng kể và để lại chất thải sau khi sử dụng, dẫn đến ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Ngày qua ngày khoa học tiến bộ, công nghệ tiên tiến được tạo ra và được sử dụng mọi lúc mọi nơi dưới mọi hình thức khác nhau: từ thủ công truyền thống đến máy móc tự động. Nhưng lo ngại về vấn đề môi trường và việc xử lý dầu ăn sau khi sử dụng cũng đã được đưa ra. 

Ngày nay, các nhà khoa học đã tìm ra cách nghiên cứu các nguồn năng lượng mới, tiết kiệm nhiên liệu và có thể tái tạo được. Trong đó, việc tổng hợp biodiesel sinh học từ dầu ăn thải ra đã được nghiên cứu. Ở các nước, đã và đang tiến hành xử lý dầu ăn đã qua sử dụng trở thành nhiên liệu sinh học biodiesel cho các phương tiện đi lại của họ. 

Nhiên liệu thay thế và tái tạo như diesel sinh học (biodiesel), đó là nhiên liệu tái tạo, sạch và thân thiện với môi trường có nguồn gốc từ dầu thực vật và mỡ động vật

Trong những thập kỷ qua, mức tiêu thụ năng lượng đã tăng lên đáng kể do sự thay đổi của lối sống và sự gia tăng dân số. Sự gia tăng nhu cầu năng lượng đã được cung cấp bởi các nguồn nhiên liệu hóa thạch. Tuy nhiên, nguồn nhiên liệu này bị hạn chế và gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đối với môi trường. Do đó, đã nảy sinh nhu cầu cấp thiết về nhiên liệu thay thế và tái tạo, trong đó như diesel sinh học (biodiesel). Biodiesel là nhiên liệu tái tạo, sạch và thân thiện với môi trường có nguồn gốc từ dầu thực vật và mỡ động vật.

Biodiesel có rất nhiều ưu điểm, trong đó có thể nói đến là thành phần không hoặc chứa rất ít các chất độc hại (các hợp chất của lưu huỳnh, hợp chất thơm, …) có khả năng làm giảm lượng phát thải CO2 ra ngoài môi trường cũng như giảm lượng tiêu dùng các sản phẩm dầu mỏ; có các tính năng kĩ thuật phù hợp với vận hành các phương tiện vận tải; hiệu quả khá cao về mặt kinh tế. 

Mặc dù chi phí sản xuất còn khá cao, cũng như điều kiện sử dụng và bảo quản còn nhiều hạn chế, nhưng biodiesel vẫn được đánh giá là một trong những nguồn năng lượng tái tạo đáng quan tâm, đặc biệt khi nguồn gốc từ nguyên liệu dầu thực vật thải (dầu ăn đã qua sử dụng). Với lượng vô cùng lớn dầu ăn sản xuất hàng năm, nếu quy đổi ra thì có thể đáp ứng một phần không nhỏ nhu cầu về dầu biodiesel sinh học của thế giới do mỗi kg dầu ăn đã qua sử dụng có thể được chuyển đổi thành dầu diesel sinh học với sản lượng rất cao. Nghiên cứu cho thấy, việc sản xuất biodiesel sinh học từ dầu ăn đã qua sử dụng cho phép tiết kiệm 21% dầu thô và 96% tiết kiệm năng lượng hóa thạch. Có thể nói năng lượng tái tạo từ nguồn dầu ăn đã qua sử dụng sẽ là xu hướng được quan tâm nhiều trong những năm tới đây.  

Tân Tiến thu mua dầu ăn đã qua sử dụng để xuất khẩu làm biodiesel 

Công ty Tân Tiến được cấp giấy phép thu mua dầu ăn đã qua sử dụng và tiến hành THU GOM TRÊN TOÀN QUỐC để xuất khẩu làm nguyên liệu sinh học Biodiesel với đầy đủ bộ hồ sơ pháp lý cho các doanh nghiệp. Cam kết: THU MUA DẦU ĂN ĐÃ QUA SỬ DỤNG để xuất khẩu dùng làm nguyên liệu sản xuất biodiesel, không sử dụng cho con người và vật nuôi. Dầu ăn được xử lý để tạo thành BioDiesel. Đây là một dạng năng lượng sinh học thân thiện với môi trường, rất hữu ích trong ngành điện và giao thông vận tải.

Chúng tôi rất mong nhận được sự hỗ trợ thu mua dầu ăn đã qua sử dụng từ các bạn. Hãy cùng Công ty Tân Tiến chung tay góp phần bảo vệ môi trường và đảm bảo an toàn sức khỏe cho cộng đồng.

 


Zalo
Hotline: 0917374489