NHỮNG LỢI ÍCH CỦA NHIÊN LIỆU SINH HỌC BIODIESEL

10-06-2023

Sự khám phá ra dầu mỏ đã đánh dấu một bước ngoặt lớn trong lịch sử phát triển của xã hội loài người. Dầu mỏ và các sản phẩm từ dầu mỏ đã đóng góp trong tất cả các lĩnh vực đời sống nói chung và các ngành năng lượng nói riêng. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt ưu việt, chúng ta không thể không nói đến những vấn đề tồn tại do quá trình khai thác và sử dụng dầu mỏ gây ra, đáng kể nhất là sự ô nhiễm môi trường do khí thải của quá trình đốt cháy nhiên liệu.

Người ta ước tính khí thải từ các hoạt động có liên quan các sản phẩm dầu mỏ và nhiên liệu hóa thạch chiếm khoảng 70% tổng lượng khí thải trên toàn thế giới. Khí thải là nguyên nhân trực tiếp gây ra những biến đổi khí hậu, hiệu ứng nhà kính và hàng loạt các vấn đề về môi trường. Nhiều nỗ lực đã và đang được thực hiện nhằm tìm kiếm những nguồn năng lượng thay thế. Trong đó, một trong những nguồn năng lượng mới đang được quan tâm hiện nay là nhiên liệu sinh học (Biodiesel). Ðây là nguồn năng lượng không cạn kiệt và ít gây ô nhiễm môi trường.

 

Biodiesel là loại năng lượng sinh học đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Biodiesel là một loại nhiên liệu sinh học dễ cháy, được làm từ dầu hữu cơ, chẳng hạn như dầu ăn đã qua sử dụng. Nó được xem như là sự thay thế thân thiện với môi trường hơn là dầu mỏ. 

Những lợi ích của năng lượng sinh học:

1. Giảm thiểu ô nhiễm và khí CO2 gây hiệu ứng nhà kính

Ở phạm vi toàn cầu, khí thải ô-tô chiếm gần 20% tổng khí thải gây hiệu ứng nhà kính phát tán ra từ các quá trình liên quan tới năng lượng. Nếu kể cả phát tán ngược gắn với quá trình sản xuất nhiên liệu thì tỷ lệ này đạt gần 25%. Biodiesel đều bảo đảm giảm đáng kể phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính. Kết quả các công trình nghiên cứu cho thấy biodiesel giảm tới 70% phát thải khí nhà kính so với xăng. Hàm lượng các khí thải độc hại khác như CO, NOx, SOx, hydrocarbon đều giảm đi đáng kể khi sử dụng năng lượng sinh học. Ngoài ra, năng lượng sinh học còn có khả năng phân hủy sinh học nhanh, ít gây ô nhiễm nguồn nước và đất.

2. Sản xuất và ứng dụng năng lượng sinh học

Sản xuất và sử dụng năng lượng sinh học tương đối đơn giản hơn so với các dạng nhiên liệu mới khác như hydro, pin nhiên liệu; không đòi hỏi phải sử dụng những thiết bị và công nghệ đắt tiền. Khi sử dụng hỗn hợp nhiên liệu chứa dưới 20% biodiesel thì không cần cải tạo động cơ hiện đang sử dụng. Mặt khác, chúng ta cũng không cần thay đổi hoặc chỉ thay đổi một phần nhỏ hệ thống tồn chứa và phân phối xăng dầu hiện có khi chuyển sang sử dụng năng lượng sinh học. Nguyên liệu cho sản xuất năng lượng sinh học là các nguồn quen thuộc (dầu ăn đã qua sử dụng) và không gây độc hại. Mặt khác, việc sử dụng năng lượng sinh học cũng sẽ nâng cao ý thức tiết kiệm năng lượng cho cộng đồng do nhận thức về nguồn nhiên liệu có nguồn gốc từ thực phẩm. Ngoài ra, năng lượng sinh học còn cải thiện đáng kể chất lượng nhiên liệu và hiệu suất động cơ ô-tô. Biodiesel có thể cải thiện tính năng của dầu diesel truyền thống về tính bôi trơn và trị số cetane. Trong thực tế, biodiesel có vai trò như là những phụ gia cải thiện chất lượng nhiên liệu.

 

3. Bảo đảm an ninh năng lượng 

Phát triển năng lượng sinh học giúp các quốc gia chủ động, không bị lệ thuộc vào vấn đề nhập khẩu nhiên liệu, đặc biệt đối với những quốc gia không có nguồn dầu mỏ và than đá; đồng thời kiềm chế sự gia tăng giá xăng dầu, ổn định tình hình năng lượng cho thế giới. Do được sản xuất từ nguồn nguyên liệu tái tạo, năng lượng sinh học thật sự là một lựa chọn ưu tiên cho các quốc gia trong vấn đề an ninh năng lượng. Hơn nữa, việc phát triển năng lượng sinh học trên cơ sở tận dụng các nguồn nguyên liệu sinh khối khổng lồ sẽ là một bảo đảm an ninh năng lượng cho các quốc gia.

Nhận thấy tầm quan trọng của việc phát triển nguồn năng lượng sinh học biodiesel. Công ty Tân Tiến đã tiến hành thu mua dầu ăn đã qua sử dụng nhằm mục đích xuất khẩu làm biodiesel. Trong thời gian hoạt động, chúng tôi đã và đang trở thành đối tác đáng tin cậy của nhiều công ty và cá nhân. Hợp tác với công ty Tân Tiến quý khách sẽ không phải lo lắng về hồ sơ giấy phép thu mua dầu. 

Chúng tôi cam kết 100% lượng dầu thu gom được sẽ trực tiếp xuất khẩu ra nước ngoài để phục vụ ngành công nghiệp làm giảm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người. Vì thế chúng tôi đã trực tiếp kí kết xuất khẩu với các đối tác nước ngoài như Malaysia, Singapore, Hồng Kông...

 


Zalo
Hotline: 0917374489