TÁI CHẾ DẦU ĂN ĐÃ QUA SỬ DỤNG ĐỂ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

20-05-2023

Tái chế dầu ăn đã qua sử dụng là quá trình biến dầu đã qua sử dụng từ nhiều nguồn khác nhau thành một sản phẩm có giá trị. Tái chế dầu ăn đã qua sử dụng là giải pháp quan trọng trong bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Việc tái chế dầu ăn đã qua sử dụng sẽ giúp hạn chế lãng phí tài nguyên, giảm thiểu ô nhiễm và đóng góp tích cực vào việc bảo vệ môi trường.

Dù còn nhiều thách thức nhưng ngành tái chế dầu đã qua sử dụng tại Việt Nam vẫn còn nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển. Việt Nam là một trong những quốc gia có nhu cầu sử dụng dầu mỏ cao nhất Đông Nam Á nên lượng dầu thải sản xuất ra cũng lớn. Ngoài ra, việc áp dụng công nghệ hiện đại và quản lý chặt chẽ dầu ăn đã qua sử dụng cũng giúp tăng khả năng cạnh tranh của ngành tái chế dầu ăn đã qua sử dụng tại Việt Nam.

Cơ hội phát triển ngành tái chế dầu ăn đã qua sử dụng tại Việt Nam cũng được đánh giá cao trong bối cảnh Chính phủ đang đẩy mạnh tái cơ cấu nền kinh tế theo hướng tăng trưởng bền vững và phát triển kinh tế. Tái chế dầu ăn đã qua sử dụng sẽ góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tối ưu hóa nguồn tài nguyên và đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của đất nước.

Dầu ăn đã qua sử dụng gây ô nhiễm môi trường  

Môi trường chính là không gian sống của con người và các loài sinh vật. Đây chính là nơi cung cấp những tài nguyên thiên nhiên như đất, nước, rừng, khoáng sản, động thực vật quý hiếm,… và những yếu tố vật chất nhân tạo quan hệ mặt thiết với nhau, phục vụ, ảnh hưởng tới đời sống, quá trình tồn tại và phát triển của cuộc sống của con người. Nhưng đây cũng chính là nơi chứa những chất thải mà con người tạo ra. Trong quá trình sử dụng, vận hành, sinh hoạt môi trường bị ảnh hưởng rất nhiều, tác động mạnh nhất là môi trường đất, nước. Trong đó, không thể không nhắc đến lượng dầu mỡ thải ra môi trường hàng này cũng tác động không kém.

Tình trạng nước thải nhiễm dầu mỡ đang diễn ra hàng ngày và hàng giờ, hiện tượng này ngày càng hết sức nghiêm trọng. Dầu mỡ ở trong thức ăn thừa được xả thẳng vào nguồn nước đây là một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng tắc ống. Các chất hữu cỡ bị mặc kẹt, lâu ngày sẽ dần bị phân hủy gây ra mùi hôi thối, khó chịu và đây cũng là ổ của những vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể gây bệnh cho con người. Theo thời gian dầu mỡ sẽ tích tụ lại và đóng khối gây tắc nghẽn cục bộ hệ thống ống thu gom nước thải và hệ thống thoát nước. Khi nước thải chứa dầu mỡ thải ra nguồn tiếp nhận là sông, hồ sẽ kết dính tạo những mảng lớn khiến nguồn nước bị ô nhiễm.  

Tình trạng nước thải nhiễm dầu mỡ có khả năng ngấm vào đất hoặc bị cuốn theo nước mưa vào các tầng nước ngầm làm cho nước có mùi hôi, ảnh hưởng đến nguồn nước sinh hoạt và sức khỏe của con người. Khi trời mưa, dầu mỡ từ các hố ga tràn lên mặt đường sẽ làm trơn trượt, dễ gây tai nạn và mất an toàn giao thông. 

Giải pháp để bảo vệ môi trường 

Xử lý bằng xà phòng 

Cách thực hiện rất đơn giản, dầu mỡ sau khi sử dụng xong còn lại bạn cho vào một cái thau rồi hòa tan bột giặt hoặc nước giặt với nước ấm. Sau đó cho vào thau đựng dầu ăn khuấy đều lên. Tùy lượng dầu mỡ ít hay nhiều mà cho bột giặt ít hay nhiều. Sau cùng bạn có thể đổ thau dầu ăn này đi và rửa thau lại với nước rửa chén.

Xử lý bằng các chế phẩm vi sinh

Khi chế biến thức ăn xong, dầu mỡ thừa là những chất khó phân hủy và có độ bám dính cao. Sau một thời gian lượng dầu mỡ thừa này sẽ bám, đóng vào đường ống gây ra tình trạng ống thoát nước bị tắc và bốc mùi hôi thối. Để xử lý tình trạng này, bạn nên đổ trực tiếp chế phẩm vi sinh chuyên dụng trong xử lý dầu mỡ xuống đường ống cống thoát nước. Đây là chế phẩm sinh học gồm tập hợp các vi khuẩn có lợi trong tự nhiên vào sản phẩm và một trong những tác dụng chính là dùng để xử lý dầu mỡ thừa gây ô nhiễm. Quan trọng là chế phẩm này rất an toàn với người sử dụng.

Xử lý bằng cách đem đến công ty Tân Tiến thu mua dầu ăn đã qua sử dụng

Dầu ăn sau khi sử dụng, bạn tiến hành xử lí bằng cách để nguội, sau đó cho vào các can, thùng chứa, bể chứa và đậy nắp kín. Tiến hành đem đến công ty Tân Tiến thu mua dầu ăn hoặc liên hệ công ty Tân Tiến thu mua trực tiếp đến lấy dầu.

Đây là giải pháp xử lí tiết kiệm và hiệu quả nhất được nhiều người ưa chuộng. Không những đem lại không gian sạch sẽ, an toàn, nhận lại chi phí lớn sau khi bán, dầu ăn thừa sau khi thu mua sẽ được công ty Tân Tiến xuất khẩu làm nhiên liệu sinh học thân thiện với môi trường. Nhờ có phương pháp xử lí này mà tình trạng ô nhiễm môi trường được giảm thiểu nhanh chóng, tiết kiệm được nguồn tài nguyên khoáng sản lớn đồng thời bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. 

Công ty Tân Tiến là một cơ sở chuyên thu mua dầu ăn đã qua sử dụng giá cao nhằm xuất khẩu làm biodiesel. Chúng tôi rất mong nhận được sự hợp tác của quý khách nhằm tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường và sức khỏe mọi người. Mọi thắc mắc xin liên hệ số điện thoại 0274.6510.666 để công ty Tân Tiến giải đáp mọi thắc mắc của quý khách.

 

 

 

 

 


Zalo
Hotline: 0917374489