THIẾU HỤT DẦU ĂN TOÀN CẦU DO BÙNG NỔ NHIÊN LIỆU SINH HỌC?

18-04-2023

Bùng nổ nguyên liệu sinh học gây nguy cơ thiếu hụt dầu ăn toàn cầu

Các chính phủ đang tăng cường sử dụng năng lượng từ thực vật như dầu đậu nành hoặc dầu hạt cải để hạn chế tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch và cắt giảm khí thải nhà kính. Nhu cầu tăng cao đến mức các nhà sản xuất đang săn lùng dầu ăn đã qua sử dụng và cặn dầu cọ để làm nguyên liệu cho nhiên liệu sinh học.

Với tốc độ tăng trưởng sản lượng dầu thực vật dự kiến chậm lại, cơn bùng nổ nhu cầu nhiên liệu sinh học có thể đẩy thị trường toàn cầu vào tình trạng thiếu hụt dầu ăn trong nửa cuối năm nay. Nhiên liệu sinh học chiếm thị phần lớn trong thị trường dầu thực vật nhưng chỉ là một phần nhỏ trong thị trường năng lượng. Đáng lo ngại là các mục tiêu nhiên liệu sinh học có nguy cơ vượt quá khả năng đáp ứng của thị trường dầu thực vật toàn cầu.

Nhiều nước đang chung tay đóng góp hầu hết mức tăng trưởng tiêu thụ nhiên liệu diesel sinh học, dầu diesel tái tạo và nhiên liệu sinh học cho máy bay. Họ sử dụng hỗn hợp các nguyên liệu như dầu đậu nành, dầu hạt cải, dầu ăn đã qua sử dụng và mỡ động vật để sản xuất nhiên liệu sinh học.

Nhận thức được rủi ro bùng nổ nguyên liệu sinh học gây nguy cơ thiếu hụt dầu ăn và toàn cầu, công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Tân Tiến đã triển khai việc thu mua dầu ăn đã qua sử dụng nhằm tái tạo và sản xuất nhiên liệu sinh học. 

Nguồn: https://baomoi.com/bung-no-nhien-lieu-sinh-hoc-co-the-khien-dau-an-thieu-hut-tren-toan-cau/c/45363561.epi


Zalo
Hotline: 0917374489