ỨNG DỤNG CỦA NHIÊN LIỆU BIODIESEL TRONG CÔNG NGHIỆP

16-05-2023

Biodiesel là một loại nhiên liệu mới, được coi là có thể thay thế Diesel dùng cho động cơ đốt trong. Biodiesel là một loại nhiên liệu có thể tái chế và giúp giảm sự phụ thuộc vào dầu mỏ. Ở Châu Âu và Canada, người ta dùng hạt cải dầu để sản xuất Biodiesel, trong khi đó ở Mỹ thì dùng dầu đậu nành làm nguyên liệu phổ biến để tinh chế.

Qua các cuộc thử nghiệm Biodiesel với các phương tiện phục vụ mục đích kinh doanh vận tải cho thấy Biodiesel chất lượng cao có thể giúp tăng gấp đôi tuổi thọ cúa một số bộ phận trong động cơ, điều này khiến cho các phương tiện có thể dùng qua vài thập kỷ và di chuyển hàng triệu kilomet. Tuổi thọ động cơ tăng lên cũng đồng nghĩa với việc chi phí bảo dưỡng giảm xuống.

Một trong những ưu điểm của Biodiesel có thể nói đến là thành phần không hoặc chứa rất ít các chất độc hại giúp làm giảm lượng phát thải CO2 ra ngoài môi trường cũng như giảm lượng tiêu dùng các sản phẩm dầu mỏ, có các tính năng kỹ thuật phù hợp với vận hành các phương tiện, hiệu quả khá cao về mặt kinh tế.

Mặc dù chi phí sản xuất còn khá cao, cũng như điều kiện sử dụng và bảo quản còn hạn chế, nhưng Biodiesel vẫn được đánh giá là một trong những nguồn năng lượng tái tạo đáng quan tâm, đặc biệt khi nguồn gốc từ nguyên liệu dầu thực vật/ đã qua sử dụng.

Dầu ăn đã qua sử dụng là một nguồn nguyên liệu rất là tiềm năng để sản xuất Biodiesel. Với tâm huyết giữ gìn môi trường trong sạch và bền vững cho nhiều thế hệ sau, công ty TNHH Đầu Tư và Phát Triển Tân Tiến đã và đang thu mua dầu ăn đã qua sử dụng trên khắp cả nước Việt Nam với mục tiêu sử dụng lượng dầu ăn đã qua sử dụng này làm nguồn nguyên liệu để sản xuất dầu Biodiesel, vừa hạn chế ô nhiễm môi trường do dầu ăn đã qua sử dụng thải ra, vừa tạo nguồn nguyên liệu tái tạo, bền vững.


Zalo
Hotline: 0917374489